Chức năng bản thảo (bản nháp lưu tự động) của trang quản trị

Ở bài trước, các bạn đã được theo dõi bài hướng dẫn về cách đăng bài viết trên trang quản trị. Trong khi soạn bài viết đôi khi bạn sẽ gặp phải một vài vấn đề  làm hỏng nội dung bài viết mà không thể dùng chức năng Quay lại để khôi phục.

Khi gặp vấn đề này bạn không cần phải quá bối rối vì chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một tính năng dùng để giúp bạn giải quyết được triệt để vấn đề trên của . Đó là Bản thảo hay còn được gọi là Bản nháp lưu tự động

Bản nháp lưu tự động (Bản thảo) là một tính năng có thể tự động sao lưu bản sao của bài viết mỗi khi bạn nhấp vào lưu nháp tại khu vực Đăng bài viết , mỗi lần lưu nháp, nó sẽ có một phiên bản thảo để bạn có thể dễ dàng khôi phục lại các nội dung của lần lưu nháp trước đó.

Để sử dụng chức năng này, bạn hãy thử lưu nháp bài viết của mình một lần và bạn nhìn bên tay phải của khung Đăng bài viết sẽ thấy phần Bản thảo.

Bản thảo bài viết WordPress

Hãy nhấn vào nút Xem lại nó sẽ đưa bạn đến với một trình duyệt khác để khôi phục lại những bản sao lưu trước.

Ngay tại khu vực giao diện, sẽ có một thanh kéo ngang sử dụng thanh kéo để xem lại các phiên bản thảo của nội dung qua mỗi lần tự động lưu nháp.

Khôi phục bản thảo bài viết wordpress

Sau khi lựa chọn nội dung cũ bạn muốn khôi phục thì bấm vào nút Phục hồi bản thảo này là hoàn tất quá trình .

Bản thảo là một chức năng rất hữu ích trên trang quản trị , khi đăng bài viết bạn sẽ không còn lo lắng về việc phải làm sao khi bài viết bị hỏng. Với tính năng thú vị này hi vọng bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn khi bắt đầu việc soạn thảo bài viết.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Bài viết liên quan

Bình luận