Hướng dẫn đăng bài viết mới lên website

Để đăng Bài viết mới, bạn truy cập vào Bảng tin, vào menu Bài viết bên tay trái, sau đó chọn Viết bài mới

Tại đây, bạn sẽ thấy giao diện của khu vực để đăng (hoặc sửa) bài viết bao gồm khu vực nhập tiêu đề, nội dung, khung soạn thảo, chọn chuyên mục, nhập tag (thẻ phân loại) của bài post..v..v…

Hướng dẫn đăng bài viết mới

Dựa vào ảnh mô tả trên, bạn có thể thao tác lần lượt như sau:

1. Nhập tiêu đề bài viết mới:

2. Khung soạn thảo để nhập nội dung cho bài viết: Tại đây, bạn có thể sử dụng những chức năng căn chỉnh nội dung, lựa chọn kích thước chữ, mầu sắc và thêm media (ảnh/video…) … vào bài viết.

3. Khu vực Đăng bài viết: Cho phép bạn lựa chọn một số thông tin gồm: Trạng thái bài viết, Chế độ riêng tư, Thời gian đăng bài viết (đăng ngay hoặc hẹn lịch tự động đăng bài). >> Tìm hiểu thêm.

4. Lựa chọn Chuyên mục: Khi soạn bài viết, việc quan trọng nhất là bạn phải đưa bài viết vào đúng chuyên mục. Chọn Thêm chuyên mục để tạo chuyên mục mới hoặc lựa chọn Chuyên mục phù hợp đã có.

5. Thẻ (tag) cho bài viết: Thẻ cũng là một chức năng để phân loại bài viết nhưng thường được dùng với quy mô rộng hơn. Chẳng hạn bạn đăng một bài văn của Ngô Tất Tố vào chuyên mục Văn học thì ở phần thẻ bạn có thể ghi là Ngô Tất Tố, văn đương đại,…v..v..

6. Ảnh đại diện cho bài viết: Tại đây bạn có thể lựa chọn Ảnh đại diện (tiêu biểu) cho bài viết mới. Ảnh này sẽ được hiển thị bên ngoài Chuyên mục hoặc Trang chủ tùy theo từng website.

Được rồi, tạm thời như thế và bây giờ bạn hãy click vào nút Lưu Nháp để lưu nháp bài viết này lại. Hoặc click vào nút Đăng bài viết ở mục 3 để đăng viết này lên website.

Rất dễ phải không nào, bạn đã vừa đăng xong một viết thành công lên website rồi đó.

Kết thúc phần này, bạn đã có thể đăng được một viết khá chuyên nghiệp lên website của bạn rồi. Bài viết này có thể là một bài nhật ký, tin tức hay bất cứ thông tin nào mà bạn cần đưa lên website mà cho phép người ta có thể tìm thông qua Chuyên mục hoặc Thẻ.

Ở bài hướng dẫn sau, WEBICO sẽ nói thêm cho các bạn biết về chức năng Bản nháp lưu tự động để bạn có thể dễ dàng khôi phục lại nội dung trước đó nếu bạn có lỡ làm thay đổi hoặc có nhu cầu.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Bài viết liên quan

Bình luận