Google PageSpeed là gì?

Google PageSpeed là một công cụ giúp chúng ta đánh giá chất lượng của Website với những tiêu chuẩn chất lượng của Google.

google-pagespeed-la-gi-1Ví dụ nếu bạn đang sở hữu 1 website thì việc SEO để lên Top Google là điều rất cần thiết, bất kể lĩnh vực hoạt động của website chúng ta là gì đi nữa.

Trước đây, việc tìm cách làm website thân thiện với Google là công việc hết sức khó khăn và chỉ là chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau. Hiện nay đã dễ dàng hơn rất nhiều sau khi Google đưa ra công cụ đánh giá website của chính họ là PageSpeed Insights.

Công cụ này mang tính ý nghĩa cộng đồng sâu sắc bằng cách chia sẻ những kết quả nghiên cứu của các chuyên gia Google nhằm giúp website nhanh hơn và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Nếu bạn không tin về chất lượng đánh giá này của Google thì có nghĩa là bạn chối bỏ mọi thành quả của công cụ tìm kiếm nổi tiếng này đã mang lại. Và có lẽ bạn cũng không cần phải làm gì hết để hy vọng mọi người sẽ biết đến và yêu thích website của mình trong một nỗ lực cầu may!!!

Vậy câu hỏi được đặt ra: Làm sao để đánh giá chất lượng của website tôi?

Rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/ và nhập link website của bạn vào khung số 1 và nhấn vào nút ANALYZE để quá trình phân tích website được thực hiện.

google-pagespeed-la-gi-2

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Bài viết liên quan

Bình luận