Sự khác nhau giữa Trang và Bài viết

WEBICO đã hướng dẫn qua cho các bạn về cách tạo trang và tạo bài viết cho website ở những bài trước. Tuy nhiên để giúp các bạn hiểu rõ hơn về khái niệm, mục đích sử dụng của mỗi tính năng như thế nào trong trang quản trị thì ở bài này chúng tôi sẽ đưa ra sự so sánh cụ thể cho các bạn dễ hình dung, khi nào chúng ta dùng Trang và khi nào chúng ta dùng Bài viết. Tuy giống về hình thức nhưng thực tế nó lại khác nhau hoàn toàn về mục đích sử dụng nhé.

1. Điểm chung giữa TrangBài viết

Cả hai có một điểm chung là đều thuộc dạng Post Type trong trang quản trị, nghĩa là loại nội dung để chúng ta có thể nhập liệu vào qua khung soạn thảo và đăng lên website.

Ngoài ra, cả 2 post type này đều có các tính năng như bình luận, chọn ảnh tiêu biểu, chuỗi cho đường dẫn tĩnh, Trường tùy biến, v.v…

2. Sự khác nhau giữa Trang Bài viết

  • Trang: Có hỗ trợ phân cấp Trang mẹ – Trang con theo Thuộc tính trang,  có hỗ trợ Trang Template nhưng Bài viết lại không hỗ trợ những tính năng đó.

Thuộc tính trang

  • Bài viết: Có hỗ trợ Chuyên mục và thẻ để phân loại, có hiển thị ở RSS Feed và khi đăng lên. Bài viết sẽ hiển thị tự động ở website trong khi đó Trang lại không có những tính năng này.

Thuộc tính của bài viết

Đây là những điểm khác nhau chính và cơ bản giữa hai mục này.

3. Mục đích sử dụng

Bài viết là mục dùng để bạn đăng các loại bản tin/bài viết theo một chuyên mục nào đó và tự động hiển thị ra ngoài website; ví dụ như tin tức, thiết kế web, marketing online v.v…

Trang được sử dụng như là một trang giới thiệu về thông tin gì đó chung chung, cố định và không có tính cập nhật thường xuyên, ví dụ như trang Liên hệ, Giới thiệu,…v…v…

Qua bài so sánh, diễn giải trên, có lẽ bạn đã hiểu được trọn vẹn bản chất của mỗi chức năng. Việc nắm rõ mục đích sử dụng sẽ giúp cho bạn tránh bị nhầm lẫn và tốn nhiều thời gian để chỉnh sửa những sai sót không đáng có.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Bài viết liên quan

Bình luận