Thiết lập chung và địa chỉ cửa hàng

Hướng dẫn thiết lập chung và địa chỉ cửa hàng

A- THIẾT LẬP CHUNG

Hướng dẫn này giúp quý khách có thể thiết lập các cơ bản của cửa hàng như tên, địa chỉ, các tùy chọn cơ bản cho sản phẩm. Để bắt đầu quý khách vui lòng nhấn vào Cài đặt –> Thiết lập –> Thiết lập chung. Khi chỉnh sửa thông tin, các trường có gắn sao là những trường bắt buộc quý khách vui lòng không để trống. Sau khi chỉnh sửa quý khách vui lòng nhấn lưu để lưu lại.

THẺ TỔNG QUAN:

Tại thẻ tổng quan, quý khách vui lòng điền tên cửa hàng, tên chủ website, địa chỉ,…. cho website của mình.  Quý khách cũng có thể thêm địa chỉ cửa hàng của mình ở phần này.

thiet-lap-chung-1

THẺ CỬA HÀNG:

Phần tên cửa hàng chính là tên sẽ hiển thị trên đầu tab khi quý khách truy cập vào webiste

thiet-lap-chung-3

thiet-lap-chung-2

THẺ KHU VỰC:

Quý khách có thể bổ sung thông tin quốc gia, tỉnh thành và chọn ngôn ngữ cho website và trang quản trị. Đồng thời có thể chọn loại tiền tệ sẽ sử dụng trong website,…

thiet-lap-chung-4

THẺ TÙY CHỌN:

Quý khách có thể rê chuột vào dấu chấm hỏi của từng mục để xem thêm giải thích.

  • Quản lý hiển thị: Tại phần này quý khách có thể thay đổi số lượng sản phẩm sẽ hiện thị hay không, số sản phẩm sẽ hiển thị mặc định trên mỗi trang, giới hạn số ký tự mô tả ngắn sẽ hiển thị của sản phẩm, số sản phẩm sẽ hiển thị trên 1 trang tại trang quản trị.
  • Kiểm soát: Mục này quy định chọn có, có nghĩa là bình luận của khách hàng khi nhập tại website sẽ được quý khách xét duyệt trước khi hiện lên website. Quý khách cũng có thể chọn Không để bỏ qua bước xét duyệt. Khi khách hàng nhập bình luận thì bình luận đó sẽ trực tiếp hiển thì trên website mà không cần được phê duyệt.
  • Phiếu quà tặng. Đây là phần giới hạn giá trị cho phiếu quà tặng, Phiếu quà tặng mà khách hàng chọn phải có giá trị tối đa và tối thiểu nằm trong khoảng mà quý khách quy định.
  • Thiết lập thuế: Quý khách có thể quy định hiển thị giá và thuế cho sản phẩm của mình.
  • Quy định khách hàng. Quý khách có thể tùy chọn hiển thị số lượng khách hàng đang truy cập vào website, chọn số lần đăng nhập tối đa cho khách hàng đó, thông thường quý khách có thể để mặc định như website đã được cài đặt từ trước.
  • Quản lý thanh toán: Quý khách có thể thay đổi tiền tố hóa đơn hàng cho phù hợp với cửa hàng của mình, ngoài ra quý khách còn có thể điều chỉnh trạng đơn hàng, hoặc có nhận thông báo khi có đơn hàng mới hay không.
  • Kho hàng: Thiết lập mục này quý khách có thể chọn có hiển thị số sản phẩm còn lại trong kho hàng của mình hay không. Thường số lượng còn trong kho này sẽ hiển thị tại phần mô tả sản phẩm tại trang sản phẩm chi tiết.
  • Liên kết – tiếp thị: tại phần này quý khách có thể tùy chọn có cần xác nhận tài khoản khi khách hàng đăng ký tài khoản đại lý không. Bước này giúp quý khách có thể kiểm soát được số lượng tài khoản đăng ký làm đại lý. Cũng như điều chỉnh số lượng hoa hồng cho đại lý.
  • Đổi/ trả hàng: Quý khách có thể tùy chọn trạng thái đơn hàng đổi trả sẽ hiển thị tại trang tài khoản của khách hàng khi họ thực hiện thao tác yêu cầu đổi trả.

thiet-lap-chung-5

THẺ HÌNH ẢNH:

Tại đây quý khách có thể tùy ý điều chỉnh kích thước mà hình ảnh sẽ hiển thị trên website. Nhưng thông thường quý khách có thể để mặc định như ban đầu.

thiet-lap-chung-6

THẺ EMAIL, ĐIỀU KHIỂN MÁY CHỦ, GOOGLE

Thường thì quý khách có thể để mặc định các mục này như ban đầu mà không cần cấu hình thêm.

B- ĐỊA CHỈ CỬA HÀNG

Để quản trị quý khách vui lòng click vào thẻ Địa chỉ cửa hàng từ thẻ Thiết lập.  Sau đó nhấn vào icon viết chì để chỉnh sửa các thông tin cơ bản của cửa hàng.

dia-chi-cua-hang-1

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Bình luận