Tổng quan về quản trị

Trước khi chúng ta tìm hiểu về chi tiết các tính năng trong khu vực quản trị (Dashboard) và cách sử dụng nó, WEBICO sẽ cho bạn xem qua các tính năng trong trang quản trị để bạn hình dung ra là nó như thế nào, và bạn sẽ dễ dàng đi tiếp các phần còn lại.

1. Đăng nhập vào trang quản trị website

Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào trang quản trị theo địa chỉ: http://(tên-miền-của-bạn)/wp-admin, điền đầy đủ thông tin đăng nhập bao gồm:

  • Username or Email Address (Tên người dùng hoặc Địa chỉ email đã đăng ký)
  • Password (Mật khẩu của bạn)

– Nếu bạn muốn lưu lại phiên đăng nhập, hãy tích chọn Remember Me (Tự động đăng nhập), sau đó click vào nút Log In (Đăng nhập) để truy cập vào trang quản trị.

– Nếu bạn quên mật khẩu, hãy click chọn Lost your password? (Bạn quên mật khẩu?). Sau đó điền chính xác email tài khoản của bạn. Bạn sẽ nhận được email hướng dẫn thay đổi mật khẩu mới cho tài khoản.

2. Tổng quan khu vực quản trị (Dashboard)

Bên trái Dashboard là thanh menu chứa liên kết trỏ tới các khu vực cần quản trị, bên phải nó sẽ hiển thị nội dung tương ứng với từng trang quản trị.

Mặc định khi bạn vào trang Dashboard, bên phải nó sẽ có các liên kết dẫn bạn tới từng phần để bạn làm quen với nó. Trong đó bao gồm các khu vực chia thành block nhỏ như sau:

  • Hoạt động: Thống kê các hoạt động mới nhất trên website như post nào đã đăng vào lúc nào, các comment mới.
  • Tin nhanh (Quick Stats): Cái nhìn tổng quan về thống kê website của bạn
  • Phác thảo nhanh (Bản nháp): Bạn có thể viết nháp một bài viết và ấn nút Lưu nháp. Sau đó bạn sẽ vào phần bài viết để xem và quản lý nó.
  • Thống kê cửa hàng (chỉ dành cho website bán hàng online): Tổng quan về cửa hàng online của bạn.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Bài viết liên quan

Bình luận