Tùy chọn

Quý khách có thể thêm các tùy chọn cho sản phẩm  ví dụ như bán quần áo thì quý khách có thể tạo tùy chọn màu sắc, chất liệu, kích thước,… Để bắt đầu quý khách vui lòng thực hiện theo các thao tác sau. Vào trang quản trị rồi chọn Quản lý sản phẩm –> Tùy chọn. Quý khách có thể chọn thêm mới loại tùy chọn hoặc chỉnh sửa tùy chọn có sẵn nhờ click vào icon viết chì của từng mục.

tuy-chon-1

Quý khách vui lòng nhập tên của tùy chọn và lựa chọn kiểu hiển thị cho tùy chọn đó. Ngoài ra quý khách còn có thể nhấn vào icon dấu cộng màu xanh da trời ở cuối trang. Khi thêm lựa chọn tùy chọn quý khách có thể thêm hình ảnh minh họa cho tùy chọn dễ hiểu hơn trong trường hợp tùy chọn thường là màu sắc vải, màu áo, màu hộp, màu sản phẩm,…. Trong ví dụ hình ảnh có kích thước 50×50 pixel . Quý khách cũng có thể sắp xếp thứ tự hiển thị cho các tùy chọn tại cột Thứ tự

tuy-chon-2

Hoặc quý khách cũng có thể tạo tùy chọn dạng chữ thường là các tùy chọn kích thước, khối lượng, dung tích,…

tuy-chon-4

Sau khi thêm tùy chọn, Quý khách vui lòng về mục sản phẩm để nhập tùy chọn này vào cho từng sản phẩm.

tuy-chon-3

Quý khách click chuột vào ô Tùy chọn để lựa chọn loại tùy chọn. Sau đó có thể nhấn vào dấu cộng màu xanh da trời để thêm các tùy chọn cho sản phẩm. Khi thêm tùy chọn quý khách vui lòng thêm số lượng sản phẩm thuộc tùy chọn đó để tùy chọn có thể hiển thị ra ngoài website. Ngoài ra quý khách còn có thể lựa chọn giá cả khác nhau cho từng tùy chọn bằng cách thêm giá chênh lệch ở ô Giá.

Ví dụ sản phẩm có dung tích 100ml có giá 2 000 000 VND , 150ml có giá 3 000 000 VND thì quý khách nhập vào ô 150 ml là ( + , 1 000 000 ) Quý khách có thể chọn cộng thêm hoặc trừ bớt đi. Số tiền nhập vào là số tiền chênh lệch giữa tùy chọn mà khách hàng phải bù thêm hoặc trả ít đi để mua sản phẩm đó với dung tích tùy chọn.

tuy-chon-5

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Bình luận