Hướng dẫn quản lý menu

Trên Dashboard xuất hiện rất nhiều mục khác nhau và chúng đảm nhận những chức năng khác nhau trên trang quản trị. Bài viết này WEBICO tiếp tục hướng dẫn cho bạn một chức năng cũng không kém phần thú vị và hữu ích trên trang quản trị, đó là quản lý menu

Quản lý menu nằm trên Dashboard, nó có chức năng tạo ra danh sách các trình đơn cho website của bạn. Mỗi menu sẽ có chứa các liên kết trên đó, bạn có thể tạo ra bao nhiêu menu cũng được. Và thông thường ở theme mặc định thì chỉ có một vị trí hiển thị các menu mà bạn đang có.

Để tạo và quản lý menu trên trang quản trị bạn nhấp vào mục quản lý menu trên Dashboard

Quản lý menu trên website

Mặc định sẽ chưa có menu nào, vì thế bạn chỉ cần nhập tên menu cần tạo và nhấn vào nút tạo trình đơn là được

Tạo menu cho website

Sau khi tạo trình đơn xong, sẽ hiện ra một khung giao diện, bạn nhìn bên tay trái sẽ thấy các đối tượng mà bạn có thể thêm vào menu bao gồm: Bài viết, liên kết tùy chỉnh, chuyên mục. Bạn có thể chọn bất kì đối tượng nào và nhấn nút thêm vào menu.

Thêm menu vào website

Hoặc bạn có thể thêm liên kết bất kì với liên kết tùy chỉnh

Nếu bạn muốn tạo thêm các đối tượng khác để thêm vào menu ngoài các đối tượng đang hiển thị trên đó thì bạn có thể vào các tùy chọn hiển thị ẩn ở góc trên bên phải của quản lý menu để chọn thêm.

Sau khi chọn xong hết những trình đơn menu mà bạn muốn, bạn hãy nhìn xuống phần tùy chỉnh trình đơn để chọn vị trí hiển thị cho các menu mà bạn vừa tạo

Bạn có thể hoán đổi được vị trí các trình đơn bằng cách kéo thả nó vào vị trí thay thế mong muốn

Thêm menu kiểu mẹ con 

Để thêm menu con lồng ghép vô cho menu chính cũng rất đơn giản bạn chỉ cần kéo thả trình đơn con đó thụt vô trong so với trình đơn bạn cho làm mẹ là được.

Xong xuôi hết rồi đấy, bạn nhớ ấn vào lưu trình đơn để lưu lại và bây giờ hãy ra trang chủ và xem danh sách các menu bạn vừa tạo đi nào.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Bình luận